090 556 8899 – 0913 505 971 – 0203 3525 799
lienhe@chamuchiennhung.vn
Cam kết chất lượng ngon nhất!

Chả Mực Hiền Nhung

Share on email

Kinh nghiệm mua chả mực hút chân không ngon, chất lượng

Du khách đến Quảng Ninh thường lựa chọn loại chả mực hút chân không để sử dụng lâu dài và vận chuyển đi xa. Vì đã được hút chân không nên sản phẩm được bảo quản tốt và giữ được độ tươi ngon.

Chả mực Hạ Long là một món đặc sản đã chinh phục vị giác của rất nhiều người sành ăn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có không ít cửa hàng bán món ăn này. Điều đó khiến người tiêu dùng khó mà lựa chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng. Vậy thì hãy tham khảo kinh nghiệm mua chả mực ngon được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Chả mực Hạ Long- đặc sản trứ danh, làm quà hết ý

Du khách khi đến Hạ Long không chỉ thưởng thức chả mực- món ngon nức tiếng mà còn mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Có lẽ bởi vị thơm ngon đặc trưng không thể tìm thất ở đâu của món ăn này. Mặc dù chả mực ở những nơi khác cũng được làm từ mực tươi nhưng có lẽ không nơi nào có được vị ngon ngọt như chả mực của vùng biển Quảng Ninh. Vậy điều gì đã làm nên sự đặc biệt của món ăn này?

Thứ nhất, yếu tố hàng đầu tạo nên vị ngon tuyệt hảo chính là nguyên liệu làm chả mực. Biển Quảng Ninh là một trường thuận lợi để các loại mực phát triển với những con mực giòn, thớ thịt giày. Chính vì vậy mà nguyên liệu là nên món chả mực luôn đảm bảo độ tươi ngon.

Thứ hai, chế biến theo công thức gia truyền từ đời này sang đời khác. Chỉ những người giàu kinh nghiệm với biết cách nêm nếm cho cân đối. 

Thứ ba, chả mực được giã tay để đảm bảo độ giai ngon hoàn hảo. Giã vừa phải để tạo độ kết dính mà vẫn giữ được độ dai giòn.

Cuối cùng khi chiên miến chả mực thơm phức, là sự hòa nguyện của cả vị giác và thị giác. Miếng chả vàng ươm đẹp mắt cùng với vị thơm ngọt, dai giòn sần sần.

Chả mực giã tay Quảng Ninh
Chả mực giã tay ngon

Kinh nghiệm mua chả mực hút chân không ngon

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chả mực như: chả mực giã tay, chả mực xay, chả mực hút chân không… Mỗi loại sẽ có chất lượng và giá thành khác nhau. Điều này khiến nhiều thực khách không biết nên lựa chọn thế nào để đảm bảo độ ngon chính hiệu của chả mực Hạ Long.

Chả mực giã bằng tay thường nhìn rõ những miếng mực chưa tinh chế. Khác với loại được xay bằng máy sẽ rất tròn, mịn và nhẵn. 

Khâu chiên chả mực cũng giúp chúng ta đánh giá được chất lượng của nó. Chả mực chính hiệu khi chiên có màu vàng bắt mắt. Sờ vào miếng chả sẽ cảm nhận được độ chắc. Đặc biệt kích thước sau khi chiên không thay đổi so với kích thước ban đầu.

Khi thưởng thức sẽ thấy rõ được vị ngon ngon và dai giòn sần sật của mực tươi. Chả mực kém chất lượng thường mềm và không có vị ngọt tự nhiên.

Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn chả mực thì cách tốt nhất là hãy tìm đến thương hiệu hay địa chỉ uy tín, được người dùng đánh giá cao. Những thương hiệu uy tín thường đi đôi với chất lượng sản phẩm. Đảm bảo khi đó bạn sẽ thưởng thức được vị thơm ngon chính hiệu của chả mực Quảng Ninh. 

Chả mực hút chân không
Chả mực được hút chân không để bảo quản

Thương hiệu chả mực uy tín tại Hạ Long

Tại Hạ Long có rất nhiều cửa hiệu chả mực uy tín, lâu đời. Một trong số đó phải nhắc tới chả mực Hiền Nhung. Với nguyên liệu tươi ngon từ vùng biển Quảng Ninh cùng cách chế biến độc đáo. Hiền Nhung là cửa hàng bán chả mực được các thực khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn.

Chả mực ở đây có độ tươi ngon đậm đà. Đặc biệt luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nói không với chất bảo quản và phụ gia. Sản phẩm được đóng gói kỹ càng và hút chân không rất thuận tiện để sử dụng lâu dài hay mua đi xa làm quà.

Chả mực hút chân không của cửa hàng có giá 430.000đ/kg. Mức giá này có thể sẽ đắt hơn một số cửa hàng quy mô nhỏ khác. Tuy nhiên với chất lượng mang lại thì mức giá này nhỉnh hơn không đáng kể. Chính vì vậy để thưởng thức đúng vị của chả mực- đặc sản trứ danh Quảng Ninh hãy đến cửa hàng chả mực Hiền Nhung nhé!

Tham khảo thêm: Địa chỉ mua chả mực Quảng Ninh ngon

Địa chỉ cửa hàng bán chả mực Hạ Long ở đâu?

Những thương hiệu chả mực truyền thống , lâu đời gần như đều tập trung ở chợ Hạ Long 1 – Hòn Gai (từ công viên Sun World đi qua cầu Bãi Cháy). Cửa hàng Hiền Nhung ở Ki ốt 228 – 229 – 230 Chợ Hạ Long 1 – Thành phố Hạ Long.

Tuy nhiên nếu bạn không thể tới địa chỉ này có thể liên hệ đến số điện thoại của cửa hàng để đặt ship. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu của thực khác, chả mực Hiền Nhung cũng được phân phối ở rất nhiều tình thành lớn từ Bắc vào Nam.

Chả mực Hiền Nhung chất lượng
Chả mực Hiền Nhung chất lượng

Cách bảo quản chả mực hút chân không bạn cần biết

Chả mực để được bao lâu kể từ khi hút chân không

Chả mực Quảng Ninh ngày càng được nhiều người biết và tin tưởng sử dụng. Khi sản xuất với số lượng lớn để cung cấp ra thị trường. Chả sẽ được rán, làm nguội, đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ phù hợp.

Chả mực hút chân không thường được đói gói 500g/ gói. Hút chân không sẽ giúp ngăn chặn không khí và vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm. Vì vậy cách đóng gói này thích hợp để sử dụng lâu dài và vận chuyển đi xa.

Chả mực khi bảo quản ở nhiệt độ – 18 độ C để được từ 1- 6 tháng. Đặc biệt chả mực đã được hút chân không sử dụng trong khoảng thời gian phù hợp sẽ không ảnh hưởng nhiều đến độ tươi ngon.

Khi bạn mua sản phẩm ở cửa hàng hãy chú ý đến hạn sử dụng. Thường sẽ sử dụng được tối đa 6 tháng từ ngày sản xuất. Tuy nhiên thời gian ngắn hay dài còn phụ thuộc và thời gian cấp đông cũng như nhiệt độ và môi trường cấp đông.

Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ hạn chế sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có thời gian nhất định, nếu để quá lâu chất dinh dưỡng sẽ mất dần. Đôi khi còn chuyển hóa thành những chất nguy hiểm khác. Vì vậy khi bảo quản chả mực hay các thức ăn khác trong tủ lạnh cần bảo quản đúng cách và chú ý đến thời gian.

Chả mực giã tay được chế biến rất kỳ công
Chả mực giã tay được chế biến rất kỳ công

Bảo quản chả mực trong tủ lạnh

Chả mực bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (thường nhiệt độ trong ngăn mát dưới 4 độ C là phù hợp nhất). Cách bảo quản này món ăn chỉ giữ được từ 1- 3 ngày. Nhiệt độ trong ngăn mát phải đổ ở chế độ tối đa và không nên mở tủ lạnh quá nhiều. Thường do nhu cầu sử dụng, chúng ta thường mở tủ lạnh nhiều lần trong ngày. Điều này vô tình làm nhiệt độ tủ bị tăng lên, nếu số lần mở quá nhiều thì thời gian bảo quản sẽ bị giảm xuống.

Còn nếu không sử dụng ngay có thể bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ dưới – 18 độ C. Cách bảo quản này món ăn sẽ giữ được lâu hơn. Với chả mực thời gian tối đa sẽ để được là 6 tháng. Và tất nhiên nếu để quá lâu hương vị và chất lượng món ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Khi chả mực để ở ngăn đá, cách rã đông tốt nhất là cho xuống ngăn mát. Cách này vừa đơn giản lại vừa đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập trong quá trình rã động. Tuy nhiên thời gian giã đông khá lâu có khi kéo dài cả ngày. Vì vậy nên nếu có ý định ăn chả mực vào hôm sau bạn hãy bỏ xuống ngăn mát từ tối hôm trước.

Một lưu ý nho nhỏ, để nước không chảy xuống ngăn mát bạn có thể bọc thêm màng bọc thực phẩm hay cho vào bát thủy tinh.

Chắc hẳn mọi du khách khi đến Hạ Long- Quảng Ninh đều muốn mua chả mực hút chân không về làm quà cho người thân. Và mua được những miếng chả mực thơm ngon, chính hiệu đừng quên đến cửa hàng uy tín chất lượng và lâu đời như chả mực Hiền Nhung nhé!

 

Giới thiệu

Chả mực Hiền Nhung – Món ăn đậm đà hương vị biển, được rất nhiều thượng khách yêu thích bởi sự dai, giòn và thơm của mực. Chúng tôi nhận đặt hàng và chuyển hàng Chả mực trên toàn quốc.
Phục vụ 24/7
SĐT: 0333.525.799 – 0333.515.899
Email: lienhe@chamuchiennhung.vn

Cam kết khách hàng