090 556 8899 – 0913 505 971 – 0203 3525 799
lienhe@chamuchiennhung.vn
Cam kết chất lượng ngon nhất!

Chả Mực Hiền Nhung

Share on email

Chả mực Quảng Ninh đậm đà hương vị biển

Những ai đã từng thưởng thức chả mực Quảng Ninh chắc hẳn không thể quên được hương vị tuyệt vời của nó. Đây là một món ăn đặc sản của vùng đất mỏ được rất nhiều thực khách yêu thích. 

Nguồn gốc của chả mực 

Đi du lịch Hạ Long – Quảng Ninh mua gì về làm quà? Giữa rất nhiều món hải sản thơm ngon, hấp dẫn liệu bạn đã tìm được món quà phù hợp trong chuyến du lịch của mình chưa? Nếu được gợi ý cho bạn, chắc chắn tôi sẽ khuyên bạn chọn chả mực Hạ Long.

Chả mực xuất hiện vào khoảng những năm 1946, dưới bàn tay tài hoa của cụ Tài Lễ- cụ là một trong những đầu bếp làm việc tại nhà hàng nước ngoài thời Pháp thuộc. Với bàn tay khéo léo và sáng tạo của cụ, món chả mực nức tiếng đã ra đời và được lưu truyền cho đến tận ngày nay.

Từ khi ra đời, chả mực đã gắn liền với văn hóa ẩm thực của người dân Quảng Ninh. Người con xứ mỏ đã quá quen với món chả mực trong từng bữa ăn. Đến khi du lịch địa phương ngày càng phát triển, món ăn này cũng được nhiều du khách gần xa biết đến. Cho đến ngày nay, chả mực đã trở thành món đặc sản quen thuộc. Bất kỳ ai tới Quảng Ninh du lịch cũng đều thưởng thức và mua về làm quà cho người thân.

Chả mực Hạ Long với vị ngon ngọt của mực tươi
Chả mực Hạ Long với vị ngon ngọt của mực tươi

Điều gì làm nên vị ngon đặc trưng của chả mực Hạ Long

Chả mực đã là món ăn rất quen thuộc, không chỉ ở Quảng Ninh mới có. Thế nhưng chả mực Quảng Ninh lại có hương vị rất riêng biệt, đã trở thành món ăn nức tiếng gần xa. Để minh chứng cho điều này hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt trong cách chế biến và hương vị làm nên vị ngon đặc trưng của nó.

Khác biệt trong cách chế biến

Để có những miếng chả mực ngon như ngày nay, người dân Quảng Ninh đã trải qua rất nhiều lần cải tiến công thức. Mực sử dụng để chế biến phải là loại mực mai tươi sống, những chấm nhỏ trên thân vẫn còn chuyển động, phân gan vàng, mắt mực đen. Như vậy thành phẩm sau khi chế biến mới đảm bảo chất lượng. Loại mực tươi ngon này chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh. Có lẽ vì vậy mà món chả mực của vùng đất này luôn có hương vị riêng biệt so với chả mực ở những địa phương khác. 

Tiếp đến, chả mực phải được giã bằng tay thì mới đảm bảo độ ngon ngọt. Giã vừa phải đảm bảo độ kết dính vừa giữ được độ dai giòn của mực. Sau khi giã được nặng thành từng miếng vừa ăn rồi chiên ngập dầu. Chả mực giã tay sẽ tốn nhiều công sức và thời gian nhất. Nhưng đây cũng là bí quyết riêng của người dân Hạ Long. Chỉ cần dùng máy xay thì hương vị đã thay đổi rất nhiều. Không còn giữ được vị ngon truyền thống của món ăn nữa.

Chả mực Quảng Ninh làm quà hết ý
Chả mực Quảng Ninh làm quà hết ý

Hương vị đặc trưng của món đặc sản đất mỏ

Nếu một lần nếm thử chả mực có lẽ sẽ không quên được hương vị đặc trưng của nó. Từng miếng mực giòn ngọt, thêm chút gia vị vừa miệng, đậm đà. Chả mực ngon nhất là khi vừa được chiên nóng. Ngoài ra có rất nhiều món ăn có thể kết hợp với chả mực như: xôi chả mực, bánh cuốn chả mực…

Đến nay có nhiều nơi học theo cách làm chả mực, tuy nhiên vị ngon vẫn không thể bằng chả mực Hạ Long chứ danh. Có lẽ phần vì nguyên liệu không phải là loại mực đặc trưng, phần vì cách làm công nghiệp nên không thể mang lại vị ngon đúng chuẩn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chả mực Quảng Ninh. Nếu bạn có nhu cầu mua chả mực hay những loại hải sản khác hãy đến với chả mực Hiền Nhung. Là một cơ sở sản xuất chả mực lâu đời, với nguồn nguyên liệu chất lượng. Hiền Nhung sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm tươi ngon nhất.

Giới thiệu

Chả mực Hiền Nhung – Món ăn đậm đà hương vị biển, được rất nhiều thượng khách yêu thích bởi sự dai, giòn và thơm của mực. Chúng tôi nhận đặt hàng và chuyển hàng Chả mực trên toàn quốc.
Phục vụ 24/7
SĐT: 0333.525.799 – 0333.515.899
Email: lienhe@chamuchiennhung.vn

Cam kết khách hàng