090 556 8899 – 0913 505 971 – 0203 3525 799
lienhe@chamuchiennhung.vn
Cam kết chất lượng ngon nhất!

Chả Mực Hiền Nhung

Share on email

Chả mực Hạ Long – Đặc sản Quảng Ninh đậm đà hương vị biển

Giữa vô vàn đặc sản thơm ngon và hấp dẫn của Hạ Long, đâu là món quà phù hợp cho mọi lứa tuổi? Nhưng nếu chỉ được chọn một món đặc sản Hạ Long mang về thì Hiền Nhung khuyên bạn đó chắc chắn phải là chả mực giã tay nức tiếng gần xa.

Nguồn gốc chả mực Hạ Long

Chả mực xuất hiện vào khoảng những năm 1946. Từ bàn tay tài hoa của cụ Tài Lễ – một đầu bếp làm việc cho nhà hàng nước ngoài thời kỳ Pháp thuộc. Bằng sự sáng tạo và khéo léo của mình, ông đã tạo ra món chả thơm ngon và được lưu truyền đến tận ngày nay. 

Chả mực Hạ Long – đặc sản thơm ngon mà du khách không thể chối từ

Chả mực Hạ Long đã gắn liền với cuộc sống và ẩm thực của người dân Quảng Ninh. Có thể nói, những người con xứ mỏ đã ăn chả mực mà khôn lớn trưởng thành. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch địa phương, sự phổ biến của mạng Internet. Chả mực Hạ Long đã được quảng bá, giới thiệu với hàng vạn du khách thập phương. Chính vì vậy, món ăn này đã trở thành món quà không thể thiếu khi du khách đến với nơi đây.

Sự khác biệt của chả mực Hạ Long so với những loại chả mực khác

Chả nói chung và chả mực nói riêng là món ăn đã quen thuộc trên mâm cơm của đa số những người dân miền biển. Thế nhưng tại Hạ Long, món ăn này lại mang một hương vị rất riêng biệt, khiến nó xứng đáng trở thành loại đặc sản nức tiếng gần xa.

1. Khác biệt trong cách chế biến

– Lựa chọn nguyên liệu

Để chế biến được món chả mực ngon, người nghệ nhân phải trải qua nhiều lần cải tiến công thức. Từ đó đúc kết kinh nghiệm và lưu truyền từ đời này sang đời khác. Mực được dùng làm chả phải là loại mực mai tươi sống được lựa chọn kỹ càng. Mực càng dày mình thì chả thành phẩm sẽ càng thơm ngon sần sật. Mực mai phải còn sống và tươi nguyên, màu sắc tươi sáng, xúc tu dính, phần gan vàng, mắt đen. 

Mực mai là loại mực đặc trưng của vùng biển Hạ Long và cũng là nguyên liệu tạo nên món chả mực nức lòng người

Loại mực mai này chỉ có tại Hạ Long nên cũng chỉ ở đây mới có thể tạo nên được món ăn ngon đúng điệu. Người dân địa phương nói rằng chỉ có mực sống trong vùng biển Hạ Long mới có được sự ngọt thịt, dai ngon như vậy. Còn những vùng biển khác dù có ở đâu đi nữa thì chất lượng mực cũng không thể sánh bằng. Có lẽ đây chính là lý do mà chỉ có món chả mực Hạ Long lại đặc biệt nổi tiếng đến như vậy. 

Mực được cắt miếng thêm vào công đoạn giã dối để có độ dai giòn sần sật

– Phương pháp chế biến

Muốn miếng chả mực có hương vị thơm ngon và độ giòn nhất định thì chả phải được giã hoàn toàn bằng tay. Giã chả là bước tốn nhiều công sức, thời gian nhất, cũng là bí quyết riêng của người Hạ Long. Chỉ cần dùng máy xay mực thì hương vị đã hoàn toàn đổi khác, không còn cái thơm ngon như truyền thống món ăn này nữa.

Chả mực Hiền Nhung được làm theo phương pháp giã tay truyền thống 100%

Khi giã đến một độ nhất định, chả sẽ có độ đặc kết dính các nguyên liệu với nhau. Người thợ sẽ nắm thành từng miếng vừa ăn rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị. Các nguyên liệu khác cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng và chế biến theo bí quyết riêng.

Sau khi giã, chả mực sẽ được nêm nếm gia vị cho vừa miệng

Hiền Nhung luôn sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng nhất cho món chả mực đậm đà khó quên. Ngoài các gia vị cơ bản, chúng tôi sử dụng nước mắm nêm hảo hạng và bột nếp cái hoa vàng. Hiền Nhung nói không với phụ gia nguy hại, phẩm màu hay chất bảo quản. Mọi quy trình đều đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe nhất.

Sau cùng, chả được cho vào chiên trong chảo ngập dầu đến khi có màu vàng hấp dẫn.

Đến ngày nay, nhiều nơi đã học theo cách làm chả mực Hạ Long. Thế nhưng chưa có nơi đâu mô phỏng lại được hương vị chuẩn của món ăn này.

 2. Khác biệt trong hương vị của món chả mực Hạ Long

Khi đến với những cửa hàng chuyên bán chả mực tại Quảng Ninh, bạn sẽ được thấy các bà, các chị tay thoăn thoắt đang chiên và vớt chả mực nóng hỏi khỏi chảo. Thử ngay một miếng chả vẫn còn nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị đặc biệt. Từng miếng mực vừa giòn vừa ngọt, lại dai dai sần sật sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ. Gia vị thì vừa miệng, đậm đà, sẽ kích thích vị giác của bạn một cách mạnh mẽ. 

Từng miếng chả mực vàng rượm được chiên vừa tới, những miếng mực giòn giòn, sần sật

Chả mực ngon nhất là ăn ngay khi vừa được chiên xong. Vì thế chủ quán đều nêm nếm hương vị vừa phải để thực khách có thể thưởng thức ngay. 

Chả mực Hiền Nhung – Địa chỉ mua chả mực uy tín, chất lượng

Cửa hàng hải sản Hiền Nhung là nơi kinh doanh và buôn bán hải sản lâu đời tại Hạ Long. Với ưu thế về nguồn cung đa dạng, dồi dào cùng kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Hiền Nhung luôn là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng khi đến với Hạ Long. Hải sản Hiền Nhung đa dạng trải dài từ đồ khô cho đến mặt hàng tươi sống. Các sản phẩm tiêu biểu nhất của cửa hàng phải kể đến chả mực giã tay, ruốc tôm, mắm tép, cá thu một nắng, mực khô, mực tươi, ghẹ, bề bề,….

Gian hàng của chả mực Hiền Nhung tại Hội chợ OCCOP

Cùng hệ thống cửa hàng rộng khắp và các kênh bán online hoạt động tích cực. Chỉ cần bạn nhấc máy lên và gọi điện, Hiền Nhung sẽ giao hàng nhanh chóng tận tay cho bạn. Đừng quên ghé thăm Hải sản Hiền Nhung, kiot số 228 – 229 – 230 Chợ Hạ Long I, bạn nhé.

Hiền Nhung hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Giới thiệu

Chả mực Hiền Nhung – Món ăn đậm đà hương vị biển, được rất nhiều thượng khách yêu thích bởi sự dai, giòn và thơm của mực. Chúng tôi nhận đặt hàng và chuyển hàng Chả mực trên toàn quốc.
Phục vụ 24/7
SĐT: 02033.525.799 – 02033.515.899
Email: lienhe@chamuchiennhung.vn

Cam kết khách hàng

Hotline: 02033515899