090 556 8899 – 0913 505 971 – 0203 3525 799
lienhe@chamuchiennhung.vn
Cam kết chất lượng ngon nhất!

Chả Mực Hiền Nhung

Share on email

Bí quyết làm nên món chả mực thơm ngon nức tiếng

Hãy cùng Chả mực Hiền Nhung tìm hiểu đâu là những bí quyết làm nên món chả mực thơm ngon nức tiếng của người dân Hạ Long và bắt tay ngay vào thực hiện tại nhà bạn nhé!

Khâu đánh bắt

Để làm nên những miếng chả mực Hạ Long thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần phải mua những loại mực mai dày, nguyên con, chắc thịt, không bị nát, thường có màu trắng hồng với lớp da sáng bóng. Tuyệt đối không nên chọn mua những con mực có phần thịt nhão, mùi lạ, thiếu râu hoặc các loại có màu sắc xanh ngà do quá trình ướp đá quá lâu.

Lựa chọn con mực nang tươi ngon, dày thịt
Lựa chọn con mực nang tươi ngon, dày thịt

Thêm vào đó,  khi làm chả mực Hạ Long bạn nên ưu tiên chọn những loại mực đực, hạn chế dùng mực ống vì loại này được các người dân kinh nghiệm lâu năm đánh giá là sẽ không thơm ngon, cho ra không đúng hương vị đặc trưng tại xứ Quảng.

Bí quyết trong khâu chế biến

Việc sơ chế và chế biến chả mực là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình. Phải lưu ý làm sạch mực, loại bỏ hết các bộ phận như mắt, miệng, mai, túi mực. Nếu để lẫn các bộ phận này thì chất lượng của món chả mực sẽ bị ảnh hưởng.

Bí quyết làm nên món chả mực thơm ngon còn nằm ở khả năng nêm nếm gia vị sao cho không bị mất đi hương vị tự nhiên vốn có của mực. Cùng với đó phải làm nổi bật lên những hương vị tự nhiên đó. Thông thường, người ta thường nêm nếm chả mực với nước mắm chưng thơm ngon, hảo hạng nhất. Tùy vào loại chả mà người ta nghiên cứu ra những bí quyết riêng.

Chả mực làm theo phương pháp giã tay truyền thống

Làm chả mực tại nhà sẽ mất nhiều công sức hơn bình thường. Do đó ta muốn tìm phương pháp nào đó đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Vì vậy, nhiều người đã dùng máy xay để xay nhuyễn mực ra. Việc này đúng là năng suất cao hơn, xong hiệu quả thì chắc chắn sẽ không thể nào so với phương pháp truyền thống.

Bí quyết làm nên món chả mực chính là ở kỹ thuật giã tay truyền thống. Những con mực tươi, thịt dày mình khi được rửa và phơi ráo nước. Sau đó, người ta cho nó vào cối giã đều tay cho đến khi nó đạt độ dẻo, độ kết dính vừa đủ để nặn thành từng miếng. Có thể giã dối một chút thì miếng mực sẽ có độ dai và giòn hơn khi ăn.

Khi chiên, bạn cần canh dầu nóng đủ độ sẽ thả các viên chả vào chiên đến khi nào vàng đều cả 2 mặt rồi vớt ra.

Khâu bảo quản

Nếu bạn có đang lăn tăn về việc làm sao để bảo quản chả mực Hạ Long một hiệu quả và dùng được lâu, hãy note lại mẹo hay này nhé!

Nếu lỡ tay làm với số lượng nhiều hoặc muốn dừng trong thời gian dài, bạn có thể chiên sơ, cho vào hộp nhựa rồi bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ lý tưởng nhất dao động từ -5 tới -10 độ. 

Chả mực hút chân không có thể bảo quản 2 – 3 tháng trong tủ đá

Với phương thức bảo quản này, chả mực của chúng ta sẽ có thể bảo quản được trong vòng 2-3 tháng. Mỗi lần trước khi ăn, bạn chỉ cần đem đi rã đông đồng thời chiên lên chín vàng là ăn được.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về bí quyết làm nên món chả mực thơm ngon, bạn có thể hiểu được phần nào cách chế biến của người dân Hạ Long. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích hương vị chả mực chính gốc mà không có thời gian cho những phương pháp làm cầu kỳ phức tạp. Vậy hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đặt hàng nhanh nhất.

Thưởng thức chả mực Hạ Long giờ đây không khó, cứ để Hiền Nhung lo!

Giới thiệu

Chả mực Hiền Nhung – Món ăn đậm đà hương vị biển, được rất nhiều thượng khách yêu thích bởi sự dai, giòn và thơm của mực. Chúng tôi nhận đặt hàng và chuyển hàng Chả mực trên toàn quốc.
Phục vụ 24/7
SĐT: 0333.525.799 – 0333.515.899
Email: lienhe@chamuchiennhung.vn

Cam kết khách hàng